Trang chủ / Kiến thức đá / GIỚI THIỆU VỀ DIOPSIDE

GIỚI THIỆU VỀ DIOPSIDE

Diopside được phát hiện đầu tiên vào khoảng năm 1800, bởi nhà tự nhiên học người Brazil Jose Bonifacio de Andrada e Silva, và cho đến nay Diopside được ghi nhận xuất hiện tại nhiều nơi như Canada, Nam Phi, Nga, Brazil, Mỹ và nhiều địa điểm khác.

Đặc điểm:

 • Diopside là viên đá quý có nhiều màu sắc khác nhau trong đó phổ biến nhất là màu xanh lục. Cái tên Diopside bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp – Diopsis: “di” nghĩa là hai còn “opsis” là tầm nhìn. Vì thế viên đá này mang ý nghĩa nâng cao tầm nhìn.
 • Diopside là một khoáng vật Silicat có công thức hóa học MgCaSi2O6.
 • Đá Diopside thường tồn tại ở hai dạng là Chrome Diopside (Diopside xanh) và Diopide Black Star (Diopide sao đen).
 • Diopside là đá quý giàu chất crôm, chất lượng đá quý Diopside rất đa dạng từ xanh sẫm, nhiều vệt đen, vẩn đục đến nước đá xanh hơn, trong, bắt mắt, cảm nhận rõ độ tinh khiết của đá.
 • Diopside có độ cứng 5,5 – 6,5 trên thang độ cứng Mohs, tương đối thấp khi so sánh với các loại đá quý phong thủy khác. Viên đá này khá “giòn”, dễ trầy xước khi va chạm với các loại đá khác. Người ta thường phải bảo quản đá Diopside riêng biệt trong các loại hộp lót lụa hay vải mềm; ngoài ra, với vòng tay đá Diopside nên tháo ra khi vận động mạnh.
 • Cũng như nhiều loại đá quý phong thủy, đá Diopside có thể bị bào mòn hay thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với xà phòng hay các loại chất tẩy rửa. Nên sử dụng nước sạch có nhiệt độ thường,hoặc các loại nước làm sạch đá quý đặc biệt để giữ cho vẻ đẹp của Diopside được trọn vẹn, dài lâu.

Ứng dụng trong phong thủy:

 • Theo quan niệm của các bậc thầy phong thủy thời xa xưa cho rằng “nếu ai đó sử dụng loại đá Diopside quý này sẽ được phù trợ về năng lực trí tuệ, giảm đi tính hiếu chiến hơn thua”.
 • Trong phong thủy đá Diopside được sử dụng để mang đến sự may mắn trong kinh doanh, giúp thăng quan tiến chức.
 • Diopside cũng giúp giảm bớt tính hung hăng, hiếu chiến, tăng cường cung bậc cảm xúc trong tình yêu.
 • Thu hút vượng khí, tài lộc.
 • Giúp chủ nhân thấu suốt những ảo tưởng và xác định thực tế hình thành ước mơ của mình, nhận ra đường đi tới thành công và quyết tâm thực hiện nó.

Ứng dụng trong cuộc sống:

 • Theo quan niệm y học ngày xưa họ cho rằng đá xanh Diopside có khả năng chữa lành các bệnh về tim, phổi, hệ tuần hoàn,… Nên nó rất được ưa chuộng trong lĩnh vực chữa bệnh cho mọi người.
 • Diopside là một loại đá quý từ tự nhiên, mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vì vậy khi đeo vòng tay đá Diopside sẽ giúp kích thích trí tuệ minh mẫn, giảm stress trong công việc cuộc sống.
 • Đá Diopside giúp nâng cao tầm nhìn, tăng cường sự sáng tạo và nhận thức. Các chuyên gia phong thủy cho rằng người sở hữu viên đá này sẽ được gia tăng năng lực về trí tuệ, đặc biệt là về toán học, khả năng thống kê, phân tích.

Các loại chất lượng: 

An Nhiên xin phân tích qua các thông số cơ bản sau đây để bạn dễ dàng nhận biết được chất lượng cũng như tính chất của Diopside:

 •  Độ bền đặc trưng giòn nên với đặc tính này Diopside khi chế tác thường có xước bề mặt
  Chất lượng cao cấp VIP: ít vết hoặc hầu như không (rất hiếm),
  Chất lượng phổ thông: các vết xước dăm được coi là bình thường.
 •  Ánh thuỷ tinh đến mờ ứng với các cấp độ chất lượng
  Chất lượng cao cấp: thuỷ tinh với độ trong cao dưới đèn rọi có thể soi thấu (hiếm),
  Chất lượng phổ thông: nước đá đục đặc rọi dưới đèn khó xuyên thấu.
 •  Màu vết vạch: trắng là đặc trưng của diopside đây là vệt của tinh thể asbestos thường bị nhầm lẫn là các vết nứt đá
  Ở chất lượng cao cấp: với nước đá trong soi trong lòng đá vẫn thấy các vạch này nhưng ít trắng hơn,
  Ở chất lượng phổ thông: các vạch trắng này xuất hiện trên bề mặt đá rất nhiều được coi là bình thường.

Trên thị trường, những viên đá Diopside càng tinh khiết, kích thước càng lớn thì càng giá trị. Tuy nhiên để đánh giá chất lượng Diopside cũng không chỉ dựa trên độ trong (diopside với độ trong cao là chất lượng cao cấp khác biệt), cần dựa trên màu sắc, độ mịn bề mặt để đánh giá kèm.
Nhiều chất lượng với độ đặc không trong nhưng bề mặt đá lại mịn,ít vân trắng – đen ,màu xanh tươi rõ cũng được xếp là cao cấp.

Xem thêm tại: https://blog.phongthuyannhien.com/tim-hieu-chat-luong-diopside-tren-thi-truong-hien-nay/

Kiểm tra lại

thach-anh-toc-vang-cao-cap

Tìm hiểu chất lượng thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc (rutilated quartz) là một trong số các loại thạch anh phổ biến, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

logged_in_greeting="Xin chào! An Nhiên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách !" logged_out_greeting="Xin chào! An Nhiên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách !">