Trang chủ / Kinh nghiệm / Kinh nghiệm khi mua đá thạch anh phong thủy

Kinh nghiệm khi mua đá thạch anh phong thủy

Vòng tay đá phong thủy nhất là vòng tay đá thạch anh thiên nhiên đang ngày càng trở lên phổ biến. Với mong muốn tài lộc và may mắn trong làm ăn cũng như cuộc sống.

Nắm bắt thị hiếu đó của khách hàng mà ngày càng nhiều bạn trẻ tự đi nhập đá về và đăng lên mạng bán vòng phong thủy. Liệu rằng kiến thức của các bạn có đủ để tư vấn và lựa chọn cho khách hàng một sản phẩm ưng ý và chất lượng không?

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua vòng đá thạch anh phong thủy để giúp các bạn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất

Đá mã não được quảng cáo trên trang thương mại điện tử

(Ảnh: Các sản phẩm vòng tay phong thủy được đăng bán tràn lan trên mạng)

1.Chuẩn bị sẵn kiến thức về đá trước khi mua

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân, nên tìm hiểu một chút kiến thức về đá tự nhiên, tại sao lại nên sử dụng đá tự nhiên trong phong thủy

Quan sát bằng mắt, nếu thấy đá có màu rực rỡ thì nên kiểm tra, vì đá tự nhiên rất hiếm loại có màu sắc rực rỡ như (đỏ, xanh lá cây)

2.Phân biệt đá thật đá giả bằng công cụ

Cách đơn giản nhất để thử là dụng Axeton để kiểm tra, đá tự nhiên sẽ không bị phai màu khi ngâm trong axeton, còn đá xử lý màu (hấp màu, nhuộm màu) sẽ bị phai màu

Có thể thử bằng cách dùng vật nhọn cứa vào đá: nếu là thủy tinh sẽ khó có vệt xước, đá tự nhiên tùy theo độ cứng mà sẽ bị vệt xước (cách này dùng kiểm tra độ cứng)

Mang theo đèn chuyên dụng để kiểm tra, hoặc có thể sử dụng đèn flash của điện thoại chiếu trực tiếp sát vào đá để xem vân đá, nếu thấy bột liti thì nên kiểm tra và hỏi lại người bán hàng về loại đá bạn đang tham khảo.

3.Lựa chọn cửa hàng uy tín

Việc lựa chọn cửa hàng/công ty có địa chỉ cụ thể sẽ tiện lợi cho việc sau này bạn bảo hành hoặc khiếu nại khi có vấn đề gì xảy ra

Tất cả việc kinh doanh đều phải có giấy phép quản lý của các cơ quan (hội đá, nhà nước….)

Rất nhiều bạn bán hàng online lấy hình của các shop uy tín rồi đăng lên bán, chính vì vậy bạn nên tìm cửa hàng có địa chỉ rõ ràng để tham khảo

4.Chất lượng đi kèm giá cả

Người xưa có câu “tiền nào của nấy”, vì vậy nếu một sản phẩm hoàn hảo đi kèm một giá rẻ bất ngờ thì bạn nên kiểm tra lại chất lượng xem sản phẩm ấy có phải tự nhiên hoàn toàn không?

Luôn yêu cầu người bán hàng chụp ảnh và quay lại clip dưới nhiều góc độ để kiểm tra (việc này sẽ là căn cứ sau này bạn xác định chất lượng sản phẩm)

Mỗi loại đá có đặc tính khác nhau, đừng lấy chất lượng của loại đá này so sang loại đá khác: Ví dụ như đặc tính đá thủy tinh núi lửa là thô, xù xì, hoặc như Ruby và diopside cũng hơi nhám và thô, còn đá thạch anh lại bóng, Nếu như so sánh chất lượng của 2 loại đá này thì rất khập khiễng.

Nên yêu cầu kiểm định khi mua sản phẩm.

Cốt lõi, bạn nên trang bị kiến thức về đá để tránh bị người bán hàng làm bạn hoang mang.

Ảnh: Đá nhân tạo có màu rất bắt mắt bị phai dưới axeton

 

Kiểm tra lại

mat-ho-vang-nau-nuoc-A-va-nuoc-B

Tìm hiểu chất lượng đá mắt hổ vàng nâu

Đá mắt hổ (Tiger Eyes) là một loại đá trong họ đá thạch anh, nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

logged_in_greeting="Xin chào! An Nhiên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách !" logged_out_greeting="Xin chào! An Nhiên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách !">